Hotline: 0933049874

Thuốc Geftinat 250mg Gefitinib giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Ngày đăng: 01-09-2020 15:07:09

Giới thiệu về thuốc Geftinat 250mg Gefitinib

 • Thuốc Geftinat 250mg giúp giảm đau và khó chịu cực độ cho bệnh nhân ung thư vú hoặc phổi. Nó làm chậm quá trình sản sinh tế bào ung thư, do đó ức chế sự lây lan của các mô ác tính. Nó có thể được dùng bằng đường uống có hoặc không có thức ăn.
 • Liều lượng phụ thuộc vào tiền sử bệnh của bệnh nhân, tình trạng sức khỏe và đáp ứng với liệu pháp.
 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân đã hoặc đang bị bệnh tăng nhãn áp, rối loạn tim, phổi hoặc gan hoặc suy thận. Thực hiện trợ giúp y tế thích hợp trong trường hợp bạn đang mang thai, lên kế hoạch mang thai sớm hoặc cho con bú. Bạn cũng phải thông báo cho bác sĩ về bất kỳ loại thuốc kê đơn nào khác mà bạn có thể đang sử dụng, chẳng hạn như thuốc nội tiết tố như thuốc tránh thai hoặc bất kỳ thực phẩm chức năng nào vì Geftinat 250Mg có thể tương tác với các loại thuốc khác và gây ra một số biến chứng sức khỏe. Bạn phải tránh uống rượu, hút thuốc, thuốc lá hoặc caffein trong quá trình điều trị để tránh bất kỳ biến chứng nào về sức khỏe. Có thể gặp một số tác dụng phụ như nhức đầu , mờ mắt, buồn nôn và một số mẩn ngứa dị ứng trên da. Tuy nhiên cũng có thể có một số phản ứng bất lợi. Người ta khuyên rằng ngay cả những khó chịu nhỏ nhất cũng nên thông báo cho bác sĩ ngay lập tức để tránh biến chứng.

Geftinat là gì?

Thuốc Geftinat là một loại thuốc hóa trị ung thư. Geftinat can thiệp vào sự phát triển của tế bào ung thư và làm chậm sự phát triển và lây lan của chúng trong cơ thể. Geftinat được sử dụng trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ. Viên nén Geftinat chứa 250 mg gefitinib và có dạng viên nén bao phim màu nâu để uống hàng ngày.

Thuốc Geftinat hoạt động như thế nào?

Geftinat 250Mg là một chất chống ung thư liên kết với vị trí liên kết ATP của enzym tyrosine kinase, một thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR). Điều này ức chế tyrosine kinase và ngăn chặn sự kích hoạt của dòng dẫn truyền tín hiệu Ras, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ác tính.

Chỉ định

Geftinat được chỉ định đơn trị liệu để tiếp tục điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ tiến triển tại chỗ hoặc di căn sau khi thất bại cả hai liệu pháp hóa trị liệu dựa trên bạch kim và docetaxel đang được hưởng lợi hoặc đã được hưởng lợi từ Gefitinib. Geftinat cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác với những mục đích được liệt kê trong hướng dẫn thông tin thuốc này.

Chống chỉ định

Geftinat được chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn với gefitinib hoặc với bất kỳ thành phần nào khác của Geftinat.

Liều lượng

Liều khuyến cáo hàng ngày của Geftinat là một viên 250 mg có hoặc không có thức ăn. Liều cao hơn không cho phản ứng tốt hơn và gây tăng độc tính. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa ung thư của bạn có thể điều chỉnh liều theo yêu cầu.

Quá liều lượng

Các triệu chứng của quá liều Geftinat có xu hướng tương tự như các tác dụng phụ do thuốc gây ra, mặc dù thường nghiêm trọng hơn. Nếu bạn nghi ngờ quá liều, hãy tìm sự chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức.

Những tác dụng phụ của Geftinat là gì?

 • Buồn nôn
 • Phát ban
 • Nôn mửa
 • Yếu đuối
 • Ăn mất ngon
 • Da khô
 • Bệnh tiêu chảy
 • Viêm miệng

Tương tác thuốc

Trước khi dùng Geftinat, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, đặc biệt là warfarin (Coumadin); rifampin (Rifadin, Rimactane); phenytoin (Dilantin, Phenytek); ketoconazole (Nizoral); itraconazole (Sporanox); hoặc thuốc giảm axit dạ dày như cimetidine (Tagamet, Tagamet HB), ranitidine (Zantac, Zantac 75), esomeprazole (Nexium), lansoprazole (Prevacid), omeprazole (Prilosec) và những loại khác.

Quan trọng

Điều quan trọng cần biết là Geftinat chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đủ điều kiện có kinh nghiệm trong việc sử dụng các tác nhân hóa trị liệu ung thư. Các tác dụng phụ nghiêm trọng như phản ứng dị ứng (khó thở; đóng họng; sưng môi, lưỡi hoặc mặt; hoặc phát ban); vấn đề về phổi; vấn đề cuộc sống; những vấn đề về mắt; buồn nôn nghiêm trọng, nôn, chán ăn hoặc tiêu chảy và những người khác đã được báo cáo khi sử dụng Geftinat. Bạn nên thảo luận với bác sĩ về các tác dụng phụ có thể xảy ra khi điều trị bằng Geftinat.

Những gì khác tôi cần biết

Thuốc, thức ăn và đồ uống khác

 • Thuốc điều trị ung thư có thể tương tác với một số loại thuốc và sản phẩm thảo dược khác. Nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng. Điều này bao gồm vitamin, chất bổ sung thảo dược và các biện pháp khắc phục không kê đơn.
 • Không dùng thuốc này cùng lúc với thuốc kháng axit và các thuốc tương tự. Bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn sẽ đưa ra lời khuyên về điều này.

Không dung nạp lactose

 • Thuốc này có chứa lactose (đường sữa). Nếu bạn không dung nạp lactose, hãy liên hệ với bác sĩ trước khi dùng thuốc này.

Cho con bú

 • Không cho con bú trong thời gian điều trị này vì thuốc có thể đi vào sữa mẹ của bạn.

Mang thai và tránh thai

 • Phương pháp điều trị này có thể gây hại cho em bé đang phát triển trong bụng mẹ. Điều quan trọng là không được mang thai hoặc làm cha một đứa trẻ khi đang điều trị và trong vài tháng sau đó. Nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của bạn về các biện pháp tránh thai hiệu quả trước khi bắt đầu điều trị.

Mất khả năng sinh sản

 • Bạn có thể không thể mang thai hoặc làm cha sau khi điều trị bằng thuốc này. Nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu điều trị nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể muốn sinh con trong tương lai.
 • Nam giới có thể lưu trữ tinh trùng trước khi bắt đầu điều trị. Và phụ nữ có thể dự trữ trứng hoặc mô buồng trứng. Nhưng không phải bệnh viện nào cũng có những dịch vụ này, vì vậy bạn cần hỏi bác sĩ về điều này.

Điều trị các tình trạng khác

 • Luôn nói với các bác sĩ, y tá, dược sĩ hoặc nha sĩ khác rằng bạn đang điều trị bằng phương pháp này nếu bạn cần điều trị bất cứ điều gì khác, kể cả các vấn đề về răng.

Thuốc miễn dịch

Không chủng ngừa bằng vắc-xin sống khi đang điều trị và trong tối đa 12 tháng sau đó. Thời gian kéo dài tùy thuộc vào phương pháp điều trị mà bạn đang gặp phải. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trong bao lâu bạn nên tránh tiêm chủng.

Bạn có thể:

 • Có các loại vắc xin khác, nhưng chúng có thể không bảo vệ bạn nhiều như bình thường
 • Có vắc xin cúm (dưới dạng tiêm)

Tiếp xúc với những người khác đã được chủng ngừa -  Bạn có thể tiếp xúc với những người khác đã được tiêm vắc-xin sống. Tránh tiếp xúc gần với những người gần đây đã được tiêm vắc xin sống bằng đường uống (vắc xin uống) như vắc xin thương hàn uống.

Nếu hệ thống miễn dịch của bạn bị suy yếu nghiêm trọng, bạn nên tránh tiếp xúc với trẻ em đã được chủng ngừa cúm dưới dạng xịt mũi. Điều này là trong 2 tuần sau khi họ tiêm phòng.

Trẻ sơ sinh được chủng ngừa virus rota sống. Vi rút ở trong phân của trẻ khoảng 2 tuần và có thể khiến bạn bị bệnh nếu khả năng miễn dịch của bạn thấp. Nhờ người khác thay tã cho họ trong thời gian này nếu bạn có thể. Nếu không được, hãy rửa tay sạch sẽ sau khi thay tã cho chúng.

Thuốc Geftinat 250mg Gefitinib giá bao nhiêu?

 • Để biết giá thuốc Geftinat 250mg Gefitinib bao nhiêu?
 • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Nhà thuốc LP 0776511918 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc.

Thuốc Geftinat 250mg Gefitinib mua ở đâu?

 • Để biết địa chỉ mua bán thuốc Geftinat 250mg Gefitinib ở đâu?
 • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Nhà thuốc LP 0776511918 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc.

Nguồn tham khảo:
- Healthy ung thư: 
https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-geftinat-250mg-gefitinib-dieu-tri-ung-thu-phoi/

- Nhà thuốc lp: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-geftinat-250mg-gefitinib/

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

Bài viết liên quan