Hotline: 0933049874

Lợi ích của Enterogermina đối với sức khỏe

Ngày đăng: 17-07-2020 10:53:30

Trong khi men vi sinh thúc đẩy rất nhiều hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, lợi ích của nó không chỉ giới hạn ở tiêu hóa. Probiotic rất cần thiết cho sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn đường ruột và có liên quan đến nhiều lợi ích. Lợi ích của Enterogermina nổi tiếng với khả năng giảm và thậm chí ngăn ngừa tiêu chảy.

Những lợi ích tiềm năng là gì?

Một số người cho rằng các men vi sinh có tác dụng giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột kết.

Trong khi bạn có thể tiêu thụ men vi sinh bằng đường uống, sử dụng thuốc xổ đặt chúng trực tiếp vào đại tràng của bạn. Điều này ngăn chúng gặp axit dạ dày, có thể giết chết 60 % men vi sinh.

Tuy nhiên, hầu hết các chất bổ sung men vi sinh có xu hướng chứa các chủng, chẳng hạn như Lactobacillus, có khả năng kháng axit dạ dày nhiều hơn. Đồng thời, một số nhà sản xuất sản xuất men vi sinh đường uống với hệ thống phân phối độc đáo nhằm chống lại axit dạ dày và cung cấp nhiều men vi sinh hơn cho đường tiêu hóa.

Những người ủng hộ các nhà khai thác men vi sinh tuyên bố họ cung cấp một số lợi ích sức khỏe, bao gồm:

 • Tăng chuyển hóa
 • Giảm cân
 • Cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch

Họ cũng có thể đóng một vai trò trong việc giúp điều trị các tình trạng tiêu hóa, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích (IBS) hoặc viêm loét đại tràng (UC). Ở những người không có các điều kiện này, men vi sinh có thể giúp giảm các triệu chứng tiêu hóa phổ biến, chẳng hạn như:

 • Bệnh tiêu chảy
 • Táo bón
 • Đầy hơi
Loi ich cua Enterogermina doi voi suc khoe (4)
Loi ich cua Enterogermina doi voi suc khoe (4)

Những lợi ích của Enterogermina

Lợi ích tiêu biểu của men vi sinh Enterogermina bao gồm:

Giảm khó chịu đường tiêu hóa

Một số loại men vi sinh từ các chủng Bifidobacterium và Lactobacillus đã cải thiện triệu chứng ở những người bị viêm loét đại tràng nhẹ.

Đáng ngạc nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung men vi sinh Enterogermina cũng hiệu quả như thuốc trong việc duy trì sự thuyên giảm ở những người bị viêm loét đại tràng.

Tuy nhiên, chế phẩm sinh học dường như ít ảnh hưởng đến các triệu chứng của bệnh Crohn.

Tuy nhiên, chế phẩm sinh học có thể có lợi ích cho các rối loạn đường ruột khác. Nghiên cứu ban đầu cho thấy họ có thể giúp đỡ với các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS).

Chúng cũng đã được chứng minh là làm giảm 50% nguy cơ viêm ruột hoại tử nghiêm trọng. Đây là một tình trạng ruột gây tử vong xảy ra ở trẻ đẻ non.

"Enterogermina có thể giúp giảm các triệu chứng rối loạn đường ruột như viêm loét đại tràng, IBS và viêm ruột hoại tử."

Giúp giảm mầm bệnh cơ thể

Các vi khuẩn trong cơ thể của bạn vượt trội so với các tế bào của cơ thể từ 10 đến một. Hầu hết các vi khuẩn cư trú trong ruột của bạn và phần lớn là khá vô hại.

Có vi khuẩn đường ruột phù hợp thậm chí có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm cân, cải thiện tiêu hóa, tăng cường chức năng miễn dịch, làn da khỏe mạnh hơn và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Probiotic, một loại vi khuẩn thân thiện nhất định, mang lại lợi ích sức khỏe khi ăn. Chúng thường được sử dụng như chất bổ sung được cho là để xâm chiếm ruột của bạn với các vi sinh vật tăng cường sức khỏe.

"Probiotic là các vi sinh vật sống giúp tăng cường sức khỏe khi được tiêu thụ với số lượng đầy đủ."

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Probiotic có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và ức chế sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có hại.

Ngoài ra, một số chế phẩm sinh học đã được chứng minh là thúc đẩy sản xuất kháng thể tự nhiên trong cơ thể. Chúng cũng có thể tăng cường các tế bào miễn dịch như tế bào sản xuất IgA, tế bào lympho T và tế bào giết người tự nhiên.

Một đánh giá lớn cho thấy dùng men vi sinh làm giảm khả năng và thời gian bị nhiễm trùng đường hô hấp. Tuy nhiên, chất lượng của bằng chứng là thấp.

"Enterogermina có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và bảo vệ chống nhiễm trùng."

Duy trì hệ vi sinh vật đường ruột

Probiotic bao gồm vi khuẩn tốt. Đây là những vi sinh vật sống có thể mang lại lợi ích sức khỏe khi tiêu thụ.

Những lợi ích này được cho là kết quả từ khả năng của men vi sinh để khôi phục sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn đường ruột.

Mất cân bằng có nghĩa là có quá nhiều vi khuẩn xấu và không đủ vi khuẩn tốt. Nó có thể xảy ra do bệnh tật, thuốc như kháng sinh, chế độ ăn uống kém và nhiều hơn nữa.

Hậu quả có thể bao gồm các vấn đề tiêu hóa, dị ứng, các vấn đề sức khỏe tâm thần, béo phì và nhiều hơn nữa.

"Khi uống men vi sinh với lượng vừa đủ, chúng có thể giúp khôi phục sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn đường ruột. Do đó, lợi ích sức khỏe có thể theo sau."

Tăng cường chức năng cho da

Khi bạn giữ cân bằng vi khuẩn trên da:

 • Tăng cường khả năng phục hồi của làn da của bạn chống lại các tác động môi trường.
 • Tăng khả năng duy trì độ ẩm tốt của da.
 • Giảm thiểu các yếu tố kích hoạt độ nhạy và kích ứng.
 • Giảm thiểu khô và căng.
 • Duy trì độ pH tự nhiên của da.

Khi men vi sinh bị phá vỡ bởi da, nó sẽ tạo ra các chất nuôi dưỡng khác như axit hyaluronic, peptide và vitamin trong khi làm tăng sản xuất ceramides của chính da. Điều này dẫn đến việc giữ ẩm tốt hơn, thêm rạng rỡ và cũng là dấu hiệu lão hóa bị giảm.

Khi nào Enterogermina được sử dụng?

Bác sĩ có thể kê toa Enterogermina dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn. Một số tình trạng sức khỏe như tiêu chảy hoặc sử dụng kháng sinh có thể gây mất vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và hình thành sự mất cân bằng trong hệ thực vật đường ruột.

Enterogermina có thể được kê toa cho những bệnh nhân mắc các vấn đề như vậy để khôi phục sự cân bằng vi khuẩn lành mạnh trong ruột.

 • Tiêu chảy do viêm dạ dày ruột do vi khuẩn
 • Tiêu chảy do sử dụng kháng sinh
 • Bệnh lỵ amip
 • IBS hoặc hội chứng ruột kích thích (rối loạn đường ruột gây đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và táo bón
 • Tiêu chảy của Traveler
 • Viêm đại tràng (viêm trong đường tiêu hóa)
 • Viêm âm đạo do vi khuẩn (sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong âm đạo)
 • Không dung nạp Lactose
 • Nhiễm trùng đường hô hấp

Đây là một danh sách không đầy đủ và có thể có những công dụng và lợi ích khác của Enterogermina. Xin vui lòng không sử dụng thuốc này vì ai đó đã sử dụng nó với các triệu chứng tương tự. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Loi ich cua Enterogermina doi voi suc khoe (4)
Loi ich cua Enterogermina doi voi suc khoe (5)

Khi nào Enterogermina không được sử dụng?

 • Enterogermina không được đề xuất sử dụng nếu bệnh nhân bị dị ứng hoặc không dung nạp với thuốc.
 • Nó cũng không được khuyên cho bệnh nhân bị thủng ruột. Thủng ruột là tình trạng của đường tiêu hóa được đặc trưng bởi một lỗ ở bất cứ đâu trong khu vực đường tiêu hóa.

Sử dụng cẩn thận

Bệnh nhân bị các vấn đề liên quan đến gan hoặc thận nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ trước khi dùng Enterogermina.

Nguồn tham khảo:
- Nhà thuốc lp: 
https://nhathuoclp.com/san-pham/enterogermina/

Bác sỹ Lucy Trinh

Xem thêm:

Lợi ích của Enterogermina đối với sức khỏe

Bình luận

Bài viết liên quan