Hotline: 0933049874

9 Probiotic tự nhiên tốt cho sức khỏe

Ngày đăng: 17-07-2020 10:47:13

Probiotic là các vi sinh vật sống có lợi cho sức khỏe khi tiêu thụ. Probiotic  thường là vi khuẩn có lợi, cung cấp tất cả các loại lợi ích mạnh mẽ cho cơ thể và não của bạn.

Sử dụng men vi sinh từ các chất bổ sung là phổ biến, nhưng bạn cũng có thể lấy các Probiotic tự nhiên ở nhiều loại thực phẩm lên men.

Thực phẩm chứa Probiotic tự nhiên

Sữa chua

Sữa chua là một trong những nguồn cung cấp men vi sinh tốt nhất, là vi khuẩn thân thiện có thể cải thiện sức khỏe của bạn.

Nó được làm từ sữa đã được lên men bởi các vi khuẩn thân thiện, chủ yếu là vi khuẩn axit lactic và bifidobacteria.

Ăn sữa chua có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe xương . Nó cũng có lợi cho những người bị huyết áp cao.

Ở trẻ em, sữa chua có thể giúp giảm tiêu chảy do kháng sinh. Nó thậm chí có thể giúp làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS).

Ngoài ra, sữa chua có thể phù hợp với những người không dung nạp đường sữa. Điều này là do vi khuẩn biến một số đường sữa thành axit lactic, đó cũng là lý do tại sao sữa chua có vị chua.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả sữa chua đều chứa men vi sinh sống. Trong một số trường hợp, vi khuẩn sống đã bị giết trong quá trình chế biến. Vì lý do này, hãy chắc chắn chọn sữa chua có men vi sinh hóa hoạt động hoặc sống.

Ngoài ra, đảm bảo luôn luôn đọc nhãn trên sữa chua trước khi bạn mua nó. Ngay cả khi nó được dán nhãn ít chất béo hoặc không có chất béo, nó vẫn có thể được nạp với lượng đường bổ sung cao.

9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (2)
9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (2)

Kefir

Kefir là một thức uống sữa men lên men. Nó được tạo ra bằng cách thêm hạt kefir vào sữa bò hoặc dê.

Hạt kefir không phải là ngũ cốc, mà là nuôi cấy vi khuẩn axit lactic và nấm men trông hơi giống súp lơ.

Nó có thể cải thiện sức khỏe của xương, giúp đỡ một số vấn đề về tiêu hóa và bảo vệ chống nhiễm trùng.

Trong khi sữa chua có lẽ là thực phẩm sinh học được biết đến nhiều nhất trong chế độ ăn kiêng phương Tây, kefir thực sự là một nguồn tốt hơn. Kefir chứa một số chủng vi khuẩn và nấm men thân thiện chính, làm cho nó trở thành một loại men vi sinh đa dạng và mạnh mẽ.

Giống như sữa chua, kefir thường được dung nạp tốt bởi những người không dung nạp đường sữa.

9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (3)
9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (3)

Kim chi

Kimchi là một món ăn lên men, cay của Hàn Quốc. Bắp cải thường là thành phần chính, nhưng nó cũng có thể được làm từ các loại rau khác.

Kim chi có hương vị với sự pha trộn của các loại gia vị, chẳng hạn như mảnh ớt đỏ, tỏi , gừng, hành lá và muối

Kim chi chứa vi khuẩn axit lactic Lactobacillus kimchii , cũng như các vi khuẩn axit lactic khác có thể có lợi cho sức khỏe tiêu hóa.

Kim chi làm từ bắp cải có nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K, riboflavin (vitamin B2) và sắt.

9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (4)
9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (4)

Miso

Miso là một gia vị Nhật Bản. Theo truyền thống, nó được làm bằng cách lên men đậu nành với muối và một loại nấm gọi là koji.

Miso cũng có thể được thực hiện bằng cách trộn đậu nành với các thành phần khác, chẳng hạn như lúa mạch, gạo và lúa mạch đen.

Bột nhão này thường được sử dụng trong súp miso, một món ăn sáng phổ biến ở Nhật Bản. Miso thường mặn. Bạn có thể mua nó trong nhiều loại, chẳng hạn như trắng, vàng, đỏ và nâu.

Miso là một nguồn protein và chất xơ tốt . Nó cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật, bao gồm vitamin K, mangan và đồng.

Miso đã được liên kết với một số lợi ích sức khỏe.

Một nghiên cứu báo cáo rằng tiêu thụ súp miso thường xuyên có liên quan đến nguy cơ ung thư vú thấp hơn ở phụ nữ trung niên Nhật Bản.

Một nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ ăn nhiều súp miso sẽ giảm nguy cơ đột quỵ.

9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (5)
9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (5)

Dưa chua

Dưa chua (còn được gọi là dưa chuột) là dưa chuột đã được ngâm trong dung dịch muối và nước.

Chúng được để lên men một thời gian, sử dụng vi khuẩn axit lactic tự nhiên. Quá trình này làm cho họ chua.

Dưa chuột muối là một nguồn tuyệt vời của vi khuẩn sinh học khỏe mạnh có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa.

Chúng có lượng calo thấp và là nguồn vitamin K tốt, một chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình đông máu.

Hãy nhớ rằng dưa chua cũng có xu hướng chứa nhiều natri. Điều quan trọng cần lưu ý là dưa chua làm bằng giấm không chứa men vi sinh sống.

9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (6)
9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (6)

Bơ sữa truyền thống

Thuật ngữ buttermilk thực sự đề cập đến một loạt các đồ uống sữa lên men. Tuy nhiên, có hai loại bơ sữa chính: truyền thống và nuôi cấy.

Bơ sữa truyền thống chỉ đơn giản là chất lỏng còn sót lại từ việc làm bơ. Chỉ có phiên bản này mới chứa men vi sinh và đôi khi nó được gọi là chế phẩm sinh học của bà nội.

Bơ sữa truyền thống chủ yếu được tiêu thụ ở Ấn Độ, Nepal và Pakistan.

Bơ sữa được nuôi cấy, thường được tìm thấy trong các siêu thị, nói chung không có bất kỳ lợi ích nào về chế phẩm sinh học.

Buttermilk ít chất béo và calo nhưng chứa một số vitamin và khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như vitamin B12, riboflavin, canxi và phốt pho.

9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (7)
9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (7)

Kombucha

Kombucha là một thức uống trà đen hoặc xanh lên men. Loại trà phổ biến này được lên men bởi một nhóm vi khuẩn và nấm men thân thiện. Nó được tiêu thụ ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là châu Á.

Internet có rất nhiều tuyên bố về ảnh hưởng sức khỏe tiềm tàng của kombucha. Tuy nhiên, bằng chứng chất lượng cao về kombucha là thiếu.

Các nghiên cứu tồn tại là nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm, và kết quả có thể không áp dụng cho con người.

Tuy nhiên, vì kombucha được lên men với vi khuẩn và nấm men, nên nó có thể có lợi ích sức khỏe liên quan đến các đặc tính sinh học của nó.

9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (8)
9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (8)

Natto

Natto là một sản phẩm đậu nành lên men khác, như miso. Nó chứa một chủng vi khuẩn gọi là Bacillus subtilis.

Natto là một mặt hàng chủ lực trong nhà bếp Nhật Bản. Nó thường được trộn với cơm và ăn kèm với bữa sáng.

Nó có một mùi đặc biệt, kết cấu nhầy nhụa và hương vị mạnh mẽ. Natto rất giàu protein và vitamin K2, rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và tim mạch.

Một nghiên cứu ở những người đàn ông lớn tuổi ở Nhật Bản phát hiện ra rằng tiêu thụ Natto một cách thường xuyên có liên quan đến mật độ khoáng xương cao hơn. Điều này được cho là do hàm lượng vitamin K2 cao của natto.

Các nghiên cứu khác cho thấy rằng Natto có thể giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương ở phụ nữ.

9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (9)

Một số loại phô mai

Mặc dù hầu hết các loại phô mai được lên men, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả chúng đều chứa men vi sinh.

Do đó, điều quan trọng là tìm kiếm các nền văn hóa sống và hoạt động trên nhãn thực phẩm .

Các vi khuẩn tốt tồn tại trong quá trình lão hóa ở một số loại phô mai, bao gồm Gouda, mozzarella, cheddar và phô mai.

Phô mai rất bổ dưỡng và là nguồn protein rất tốt. Nó cũng giàu vitamin và khoáng chất quan trọng, bao gồm canxi, vitamin B12, phốt pho và selen.

Tiêu thụ vừa phải các sản phẩm sữa như phô mai thậm chí có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và loãng xương.

9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (10)
9 Probiotic tu nhien tot cho suc khoe (10)

Thực phẩm Probiotic có sức khỏe đáng kinh ngạc

  • Có rất nhiều loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe bạn có thể ăn.
  • Điều này bao gồm nhiều loại đậu nành lên men , sữa và rau. Trong số được đề cập ở đây, nhưng có nhiều hơn nữa ngoài kia.
  • Nếu bạn không thể hoặc không ăn bất kỳ loại thực phẩm nào trong số này, bạn cũng có thể bổ sung chế phẩm sinh học.
  • Probiotic, từ cả thực phẩm và chất bổ sung, có thể có tác dụng mạnh mẽ đối với sức khỏe.

Xem thêm tại NHÀ THUỐC LP: https://nhathuoclp.com/san-pham/enterogermina/

Nguồn uy tín: nhathuoclp.com

Bình luận

Bài viết liên quan